Bật mí đặc điểm nhận biết gà mồng lỗ và các tác hại nghiêm trọng

0

Anh em muốn xem đá gà thomo trực tiếp hôm nay và cá cược nhưng không biết cách nhìn gà tốt? Anh em muốn tìm hiểu những thông tin mới lạ về chăn nuôi chiến kê? Chuyên trang đá gà chúng tôi xin giới thiệu cho anh em đặc điểm nhận dạng gà mồng lỗ và hiểu thêm về tính nghiêm trọng của vấn đề.

gà mồng lỗ Đặc điểm nhận dạng loại gà mồng lỗ

Phần thịt và da gà, có màu đỏ hoặc đỏ ngả tím nằm trên đầu chiến kê. Thông thường kích thước mồng gà ở gà trống sẽ to hơn gà mái. 

Mồng tương tự như các bộ phận khác trên cơ thể gà, chúng có những hình dạng khác nhau tùy vào từng loại gà riêng biệt. Ví dụ như gà mồng trích, mồng ác, gà mồng vua, mồng óc,… và gà mồng lỗ cũng đơn giản chỉ là một loại hình mồng gà.

Anh em nhìn vào đầu gà, nếu thấy có một cái lỗ trên lớp da màu đỏ thì đó chính là gà mồng lỗ. Nhiều người cho rằng đặc điểm này là dị tật và những con gà có đặc điểm đó sẽ khó phát triển. 

gà mồng lỗ

Vì sao ít ai chọn huấn luyện gà mồng lỗ?

Khi chọn lọc gà để xuất binh ra trận, sư kê thường sẽ loại bỏ những con gà mồng lỗ. Đơn giản bởi vì theo niềm tin của người nuôi gà, mồng gà có lỗ không nên trọng dụng vì những lý do:

  • “Lỗ” trong gà mồng lỗ theo quan niệm dân gian nghĩa là thua lỗ, thất thế. Loại gà này được cho là đem đến vận xui.
  • Mồng này làm mất đi vẻ đẹp oai phong nên có ở một chiến kê hăng máu.
  • Gà thường đi đứng xiêu vẹo, không ngay thẳng, chân cựa cũng không chắc chắn.

Tuy nhiên đừng quá chủ quan hay chỉ nhìn phiến diện một phía, muốn biết gà cưng của mình có tiềm năng lâm trận và hạ gục đối thủ hay không cần suy xét về nhiều mặt. Chúng tôi khuyên anh em nên học mẹo xem tướng gà, xem toàn diện bao quát chứ đừng chăm chăm vào gà mồng lỗ.

Sự thật về gà mồng lỗ có như lời đồn?

Xét về mặt tâm linh, gà mồng lỗ được người xưa cho là đem đến sự mất mát, thất thoát cho gia chủ và người nuôi. Tuy nhiên đây chỉ là về khía cạnh quan niệm, nếu anh em là các sư kê không tin vào niềm tin cổ hũ thì vẫn có thể nuôi gà mồng lỗ, vì sự thật nó chỉ là một dạng mồng gà mà thôi.

Nhưng theo nghiên cứu và tổng hợp, thống kê, gà mồng lỗ thường hiếm khi chiến thắng trong trận đấu. Có thể cho rằng cái lỗ trên mồng là điểm yếu của đầu gà, khi bị đối thủ mổ, đá vào đây chúng sẽ lập tức mất thăng bằng và sợ hãi bỏ chạy.

>>> Xem thêm cách chăm sóc gà tại: https://daga88.live/kien-thuc-nuoi-ga/

gà mồng lỗ

Kết luận

Chúng ta vẫn không thể biết chính xác sự thật của gà mồng lỗ là như thế nào, có thật sự không may như quan niệm của người xưa không. Những sư kê đã từng tiếp xúc và huấn luyện giống gà này hãy chia sẻ kinh nghiệm dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

>>> Nếu bạn thích xem đá gà hãy vào website của chúng tối nhé: https://dagatructiep.pro/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *