Bật mí kinh nghiệm đá gà cựa sắt từ các cao thủ cừ khôi

0

Đá gà cựa sắt là một trò chơi dân gian du nhập vào Việt Nam từ lâu và hiện trở thành một hình thức cá cược phổ biến với cả hình thức trực tiếp và online. Nhưng không phải ai cũng biết kinh nghiệm đá gà cựa sắt một cách hiệu quả nhất. Do vậy, hãy cùng tìm hiểu những bài học đó từ các chuyên gia trong giới ngay sau đây.

Hiểu thế nào là đá gà cựa sắt?

Đá gà cựa sắt là hình thức đá gà mà cựa của các chiến kê sẽ được buộc một thanh sắt nhỏ. Từ đó làm tăng độ chí mạng khi gà tung chiêu đá vào đối thủ. 

Ở đá gà cựa sắt, đôi khi chiến kê có thể kết liễu đối thủ nhanh chóng

Một số trận đá gà cựa sắt có thể kết thúc vô cùng nhanh chóng nếu cựa được dùng là cựa dao và cú đá của gà làm thủng hay tác động mạnh đến các chỗ hiểm của đối phương. Đây là hình thức đá gà được rất nhiều người ưa chuộng, đã đưa tên tuổi của các giống gà Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. 

Bởi tính chất nhanh chóng và kịch tính, số trận đá cũng sẽ tăng lên trong một đơn vị thời gian và như thế tỉ lệ thuận với số tiền cược. Đó cũng chính là một lý do khiến thể loại này được yêu thích nhiều đến vậy.

Kinh nghiệm đá gà cựa sắt từ chuyên gia không phải ai cũng biết

Như đã nói ở trên, đá gà cựa sắt là một loại hình cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng tại các sới đấu trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kinh nghiệm chinh chiến để có thể giành được lợi thế trong trận đấu cho mình. Hiểu được điều đó, các cao thủ cừ khôi đã chia sẻ cho các tân thủ những bí quyết nhằm tăng cơ hội chiến thắng.

Kinh nghiệm chơi đá gà cựa sắt

Lựa chọn giống gà tốt chất lượng

Để sở hữu một chiến kê khỏe mạnh, có tinh thần thi đấu tốt thì kinh nghiệm đá gà cựa sắt chính là ngay từ khâu chọn giống bạn đã phải đặc biệt chú ý. Những sư kê sẽ cần quan tâm đến màu lông, màu mào, dáng đứng, ánh mắt của gà,…Bên cạnh đó cần lưu tâm đến gà bố mẹ bởi bố mẹ không tốt thì con không thể thừa hưởng các đặc tính tốt được.

Chọn giống là một bước vô cùng quan trọng 

Điều kiện chăm sóc phù hợp

Điều kiện chăm sóc ở đây bao gồm môi trường sống, ôm ấp, thức ăn, nước uống. Tất cả những điều đó phải được đảm bảo để gà có thể trạng tốt nhất.

Kinh nghiệm đá gà cựa sắt khi trận đấu diễn ra:

  • Nắm bắt thời cơ, tuỳ theo thế trận mà có những quyết định phù hợp.
  • Hiểu rõ luật chơi, cách thức đặt cược, phân định thắng thua.
  • Giữ sự bình tĩnh và một cái nhìn khách quan nhất, không nên làm theo cảm tính.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp thêm cho bạn đọc những kinh nghiệm đá gà cựa sắt từ các chuyên gia, những người có kinh nghiệm nhiều năm trong giới. Mong rằng, các cược thủ đã có thêm những thông tin quý báu. Chúc anh em may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *