Cách xây dựng profile cá nhân bán hàng trên Facebook “độc nhất vô nhị”

0

Xây dựng profile cá nhân bán hàng là quá trình bạn đi xây dựng thương hiệu cá nhân, tạo dựng niềm tin, lượng khách hàng trung thành… Trong bài viết này, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn cách xây dựng profile bán hàng trên Facebook “độc nhất vô nhị” “cân đẹp” đối thủ cạnh tranh.

Tại sao phải xây dựng profile cá nhân bán hàng?

Như chúng ta đã biết, Facebook là một mạng xã hội có lượng người dùng nhiều nhất thế giới. Profile là một trang cá nhân trên Facebook, nếu ai biết khai thác sự tiện lợi và học bán hàng online hiệu quả thì có thể hoàn toàn xây dựng được thương hiệu cá nhân của bản thân để thúc đẩy hiệu quả bán hàng cực kỳ tốt.

xây dựng profile cá nhân bán hàng

Profile là một trang cá nhân của bạn trên Facebook. Ảnh minh họa

Bạn có xây dựng profile cá nhân bằng việc sử dụng một hay nhiều tài khoản Facebook để bán hàng. Việc này sẽ sẽ giúp bạn tăng được độ nhận diện thương hiệu, đồng thời sẽ giúp bạn tạo được “hiệu ứng đám đông” để minh chứng cho khách hàng thấy được độ uy tín của sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Hơn nữa, khi bạn xây dựng được một profile cá nhân chất lượng để quảng bá sản phẩm của mình thì bạn sẽ thu hút được một lượng khách hàng và khiến họ không chần chừ mà chốt đơn luôn cho bạn. Đơn giản, xu hướng người mua hàng online của người quen phát triển rất mạnh thay vì những quảng cáo “hoa mỹ”.

Nếu bạn làm tốt Facebook Marketing toàn tập này, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá dành cho việc chạy quảng cáo trên Facebook mà vẫn thu hút được khách hàng chủ động tương tác. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình trong việc kinh doanh.

Hoàn thiện profile cá nhân bán hàng Facebook

Ảnh đại diện và ảnh bìa

Chọn ảnh đại diện và ảnh bìa là một cách xây dựng profile cá nhân bán hàng trên Facebook cần thiết hiện nay. Bạn có biết, việc đầu tiên khi khách hàng ghé thăm trang cá nhân của bạn và gây được sự ấn tượng là gì không? Đó chính là ảnh đại diện, ảnh bìa.

Bạn hãy cố gắng lấy được sự uy tín, chuyên nghiệp, thiện cảm với khách hàng ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Bạn nên đặt ảnh đại diện có thể là hình ảnh của bạn cùng với sản phẩm bạn đang bán. Như vậy, nó sẽ giúp trang cá nhân của bạn trở nên gần gũi.

xây dựng profile cá nhân bán hàng hiệu quả

Bạn cần gây ấn tượng với khách hàng bằng hình ảnh đại diện chân thật

Còn đối với ảnh bìa, bạn có thể sử dụng những câu nói bán hàng nổi tiếng hoặc hình ảnh sản phẩm bạn đang bán. 

Thông tin cá nhân

Vì bạn đang bán hàng, hãy cố gắng cập nhật những thông tin thật chính xác để xây dựng profile cá nhân bán hàng như: tên tuổi, số điện thoại, website bán hàng, địa chỉ bạn đang sinh sống. Hơn nữa, trong phần profile này, bạn cần làm thật chuyên nghiệp để khách hàng tăng được cảm giác an toàn khi mua sản phẩm cũng như uy tín của bạn trong mắt khách hàng. 

Bạn tuyệt đối không được sử dụng những thông tin “trẻ trâu” hay những ngôn từ thiếu văn hóa, không chính xác nhé!

Thiết lập tài khoản Facebook

Có rất nhiều người bán hàng không chú ý tới các thiết lập Facebook như bảo mật hai lớp, xác thực bằng số điện nên bị rip facebook và thường rất khó có thể lấy lại được. Hoặc có nhiều post bài không chú ý đến bài viết đang để chế độ gì. Vì bạn là người bán, muốn thu hút được sự tương tác nhiều thì hãy để bài viết của mình ở chế độ không khai với mọi người, vì như vậy tất cả mọi khách hàng đều có thể xem bài viết của bạn.

Thường xuyên đăng bài để tăng tương tác

Xây dựng profile cá nhân bán hàng trên Facebook muốn hiệu quả thì hãy thường xuyên đăng bài. Nếu như bạn nghĩ rằng, bán hàng trên Facebook qua trang cá nhân dễ đến vậy thì bạn đã sai lầm. 

Nếu bạn đang bán dành thời gian 30 phút mỗi ngày để bán hàng, thì hãy thử dành 2 tiếng bán hàng xem hiệu quả chốt đơn có gia tăng hay không. Nếu bạn đăng bài quá thưa thớt, thì hãy thử đăng từ 3 đến 4 bài có nội dung độc đáo, mới lạ để gia tăng quá trình đặt đơn.

>> 5 loại nội dung thu hút mạnh sự chú ý từ khách hàng

Một số lưu ý khi xây dựng profile 

Khi bạn đi xây dựng profile, bạn cần chú trọng đầu tư công sức, tiền bạc vào chất lượng hình ảnh cũng như thương hiệu cá nhân của mình. Có nghĩa là, hãy cố gắng khẳng định bạn là ai trên mạng xã hội, từ đó tạo ra được uy tín cũng như nâng cao hình ảnh đến người dùng Facebook.

xây dựng profile cá nhân bán hàng trên Facebook

Bạn cần đầu tư chất lượng hình ảnh, nội dung cho các bài post tương tác

Hãy cố gắng tạo dựng được uy tín cá nhân và sản phẩm cũng như dịch vụ dành cho khách hàng trước, trong và sau quá trình sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn cần hạn chế những comment thô tục, thiếu văn hóa hoặc những video livestream bán hàng thiếu thiện cảm… Nên tham khảo học Livestream bán hàng để xây dựng thương hiệu và mang sản phẩm của mình đến khách hàng gần hơn.

Cuối cùng, bạn cần cố gắng chăm chút nội dung cho các “tút” bán hàng của mình thật “hot trend”, nhưng phải đầy đủ thông tin khách hàng cần biết về sản phẩm. Đặc biệt, bạn cần cố gắng đề giá sản phẩm ngay trên bài post, tránh mất thời gian việc khách hàng inbox hỏi bạn.

Để có thể xây dựng thương hiệu cá nhân của mình một cách hoàn hảo nhất, bạn có thể tham khảo khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng” của thạc sĩ Nguyễn Duy Kha trên UNICA để biết cách tạo dựng cho mình một thương hiệu “chất như nước cất”.

Khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng”

Khóa học được học theo hình thức học online nên rất phù hợp với những người bận rộn không có thời gian học. Đến với khóa học bạn sẽ nắm được cách tạo dựng thương hiệu cá nhân qua nhiều kênh thông tin khác nhau – Phát triển và kiểm soát được thương hiệu của chính mình.

XEM NGAY HƯỚNG DẪN: Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng

Việc xây dựng profile cá nhân bán hàng trên Facebook hiệu quả và độc đáo sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều uy tín trong việc học kinh doanh. Tuy nhiên bạn cần phải trang bị thêm cho mình kiến thức về Facebook để xâu dựng Profile hiệu quả. Unica xin chia sẻ đến bạn khoá học quảng cáo Facebook, tại đây bạn sẽ được những chuyên gia hàng đầu Unica chia sẻ kinh nghiệm, chiến lượn hiệu quả. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc xây dựng một trang cá nhân hoàn hảo.

>> 60 phút lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

>> Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook chỉ với 3 lưu ý

Tags:
Thương hiệu cá nhân Xây dựng thương hiệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *