Học tốt sinh học 9 | Cách học sinh học bằng sơ đồ tư duy – Sinh học 9 – Cô Dương Thu Hà

1

Học tốt sinh học 9 đang là từ khóa được rất nhiều bạn tìm kiếm. Vậy nên hôm nay Điểm Tốt xin giới thiệu đến các bạn chủ đề Học tốt sinh học 9 | Cách học sinh học bằng sơ đồ tư duy – Sinh học 9 – Cô Dương Thu Hà thông qua video và bài viết dưới đây:Mua khóa học này trên Unica: Mua Ngay

Mua khóa học này trên Kyna: Mua Ngay

► Cách học sinh học bằng sơ đồ tư duy – Sinh học 9 – Cô Dương Thu Hà
► SUBSCRIBE:
► THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH HỌC TỐT:
► Sơ đồ tư duy là cách học hiệu quả đối với tất cả các môn, trong đó có Sinh học. Sơ đồ tư duy là một cách học tập hiệu quả, giúp học sinh tăng hiệu quả học tập, kích thích tính sáng tạo , cải thiện trí nhớ và khả năng học hỏi của bản thân.

▶ Đối với phương pháp học tập mới mẻ và khoa học này, nhiều học sinh vẫn chưa biết cách vận dụng vào quá trình học tập của bản thân. Cô Dương Thu Hà, giáo viên bộ môn Sinh học tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI sẽ hướng dẫn học sinh sử dụng sơ đồ tư duy một cách hiệu quả để có thể đạt điểm cao trong các kì thi.
► Tìm hiểu Chương trình Sinh học 9:
📍 Chi tiết cách lập sơ đồ tư duy:
►Hotline : 1900-6933 nhánh 2
► Page: facebook.com/THCS.Tieuhoc
——————————————————————————————————–
❌❌❌ Cách lập sơ đồ tư duy cho một chuyên đề ❌❌❌

Để lập được một sơ đồ tư duy logic, dễ nhớ và đảm bảo đủ kiến thức thì học sinh nên áp dụng 5 bước vẽ sơ đồ tư duy ngắn gọn được cô Hà chia sẻ dưới đây.

📍 Bước 1: Đọc tất cả kiến thức có trong chuyên đề
Việc đọc tất cả kiến thức có trong chuyên đề giúp học sinh có cái nhìn tổng quát và đầy đủ hơn về lượng kiến thức mà bản thân sắp tiếp xúc và học tập.
📍 Bước 2: Chọn từ khóa trung tâm cho chuyên đề
Đối với mỗi chuyên đề, học sinh cần chọn chính xác từ khóa trung tâm để đặt vào chính giữa của sơ đồ. Bên cạnh đó, học sinh có thể nhìn vào từ khóa để nắm rõ tên của từng chuyên đề
📍Bước 3: Xây dựng các nhánh chính
Sau khi chọn được từ khóa trung tâm, học sinh sẽ đi xây dựng các nhánh chính. Các nhánh chính ở đây được hiểu là những nội dung chính của chuyên đề, bao nhiêu nội dung thì tương ứng bấy nhiêu nhánh.
📍 Bước 4: Xây dựng các nhánh phụ
Với mỗi nội dung chính, học sinh sẽ chia thành nhiều nội dung nhỏ để có thể biểu thị chi tiết kiến thức hơn.
📍 Bước 5: Xây dựng các nhánh phụ cấp dưới
Nhìn vào sơ đồ tư duy, những nhánh phụ cấp dưới sẽ thể hiện sự hiểu biết cũng như lượng kiến thức học sinh tiếp cận về chuyên đề sâu hay nông như thế nào
📍 Những lưu ý khi vẽ sơ đồ tư duy
Khi vẽ sơ đồ tư duy, học sinh có thể sử dụng nhiều màu sắc và hình ảnh minh họa thay cho việc ghi chép. Với phương pháp này học sinh có thể ghi nhớ lâu hơn so với việc sử dụng ngôn ngữ thông thường.
Ngoài ra, những nội dung chính của chuyên đề, cô Hà khuyên học sinh nên tóm gọn thành cụm từ khóa ngắn gọn để có thể ghi nhớ sâu sắc hơn về kiến thức của chuyên đề.

Tag: Học tốt sinh học 9, hocmai.vn, học online, HOCMAI, chương trình học tốt, học trực tuyến, sinh học 9, dương thu hà, sơ đồ tư duy, sơ đồ tư duy sinh học, sơ đồ tư duy sinh học 9, sơ đồ, tư duy, sinh học, học sinh bằng sơ đồ tư duy, học tập, dương thị thu hà

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chủ đề Học tốt sinh học 9 | Cách học sinh học bằng sơ đồ tư duy – Sinh học 9 – Cô Dương Thu Hà. Điểm Tốt hy vọng đã giúp được bạn giải đáp được vấn đề, mọi thắc mắc hay comment xuống phía dưới.

Xem thêm: https://diemtot.net/category/ren-luyen

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *