Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học 2016 | [THPTQG 2016] Trả lời thắc mắc thường gặp khi nộp phiếu đăng ký xét tuyển đại học

8

Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học 2016 đang là từ khóa được rất nhiều bạn tìm kiếm. Vậy nên hôm nay Điểm Tốt xin đưa đến các bạn nội dung Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học 2016 | [THPTQG 2016] Trả lời thắc mắc thường gặp khi nộp phiếu đăng ký xét tuyển đại học thông qua clip và bài viết dưới đây:Mua khóa học này trên Unica: Mua Ngay

Mua khóa học này trên Kyna: Mua Ngay

* Hồ sơ đăng kí xét tuyển bao gồm những gì ạ? Nộp hồ sơ có cần kèm theo giấy photo chứng nhận kết qủa thi và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời không? Khi ghi nguyện vọng thì chỉ cần ghi đăng kí vào phiếu xét tuyển NV ở 1 trường phải không, hay là ghi trường này xong mình phải sang trường thứ 2 để ghi NV?
– Hồ sơ đăng ký xét tuyển khi nộp qua đường bưu điện hoặc nộp tại trường, gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển đã điền đầy đủ thông tin; một phong bì dán sẵn tem các em ghi rõ địa chỉ liên lạc và các giấy tờ xác nhận đối tượng ưu tiên nếu có. Trong phiếu đăng ký xét tuyển sẽ có 2 ô để các em ghi 2 nguyện vọng của mình.
Các em phải gửi cho mỗi trường một bộ hồ sơ như vậy. Nên nếu các em đăng ký ở hai trường thì phải tới hoặc gửi hồ sơ tới hai trường đó.
Các em chú ý: Mục “Các nguyện vọng đăng ký”: Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.
Các trường sẽ giải quyết theo hướng có lợi cho thí sinh.
* Đăng ký trực tuyến 2 trường rùi xuống bưu điện đăng ký 2 trường khác được nữa không?
– Không được các em nhé! Mỗi học sinh chỉ được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường 2 ngành. Bộ đã tính đến phương án học sinh đăng quá 2 trường, 2 ngành. Nếu học sinh làm như vậy, phần mềm tuyển sinh sẽ ngẫu nhiên bỏ đi trường hoặc ngành nguyện vọng, vì đó có thể bỏ đi trường và ngành mà các em thích. Ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của các em!
* Nếu không điều chỉnh chế độ ưu tiên có cần ghi vào ô khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên không?
– Mỗi một học sinh khi đăng ký dự thi THPTQG 2016 đã phải khai khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên rồi. Và nó gắn với số báo danh của học sinh Các em có thể đăng nhập trực tuyến vào trang và khi nhấn vào chức năng “đăng ký tuyển sinh” sẽ thấy ở đó có đối tượng ưu tiên, đối tượng ưu tiên của mình, và các em đăng ký trực tuyến cũng không cần điền lại cái khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên. Với những em đã nộp hồ sơ, nếu không điều chỉnh và các em bỏ trống ô khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên cũng không có vấn đề gì cả.
Tuy nhiên cũng có một số hướng dẫn của 1 số trường, nếu các em không điều chỉnh, cũng ghi khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, tương ứng với khu vực và đối tượng của mình. Nhưng các em không được tích vào ô “Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia” nhé!
Lưu ý để không bị loại mất nguyện vọng trong nhóm GX
Sau thực tế trong ngày đầu tiên thí sinh khai và nộp phiếu đăng ký xét tuyển ĐKXT vào các trường trong nhóm GX, nhóm có một số lưu ý đối với các thí sinh để đảm bảo quyền lợi của các các em trong xét tuyển.
Trước hết thí sinh cần lưu ý chọn và ghi mã ngành đúng công bố tại trên trang chính thức của nhóm GX – tsgx.vn
“Nếu thí sinh dùng mã ngành không đúng do lấy mã ngành từ các nguồn tài liệu cũ ví dụ của năm 2015…, dẫn tới không thể nhập dữ liệu nguyện vọng đăng ký vào hệ thống”.
“Có trường hợp thí sinh nộp 2 phiếu ĐKXT vào nhóm GX một phiếu 2 NV vào trường A, phiếu khác 2 NV vào trường B hoặc vừa nộp phiếu ĐKXT tại trường lại vừa đăng ký online”. Thí sinh cần lưu ý là hệ thống ĐKXT của Bộ chỉ chấp nhận phiếu được nhập vào đầu tiên.
Điều này không cần thiết và thí sinh có thể mất NV ví dụ Trường A nhập dữ liệu trước, Trường B không thể nhập được dữ liệu đăng ký của thí sinh. Vì vậy thí sinh chỉ chọn một cách duy nhất để nộp hồ sơ và chỉ nộp 1 phiếu ĐKXT duy nhất vào nhóm GX.
Đặc biệt, các trường nhóm GX khuyến cáo thí sinh cần xác em ngưỡng điểm sàn ngưỡng đảm bảo chất lượng cho nhóm ngành do các trường quy định để tránh bị loại mất nguyện vọng đăng ký. Vì trong số 12 trường, có một số trường có qui định điều kiện xét tuyển riêng.

Tag: Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học 2016, [THPTQG 2016] Hướng dẫn viết phiếu đăng ký xét tuyển đại học chi tiết các mục,[THPTQG 2016] Thắc mắc thường gặp khi nộp phiếu đăng ký xét tuyển đại học, Hướng dẫn viết phiếu đăng kí xét tuyển vào nhóm trường GX 2016,[THPTQG 2016] Hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học THPTQG 2016,[THPTQG 2016] Thông tin và hướng dẫn viết phiếu đăng ký xét tuyển đại học nhóm GX, Hướng dẫn viết phiếu đăng kí xét tuyển ĐH, CĐ 2016, Hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng 2016

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển đại học 2016 | [THPTQG 2016] Trả lời thắc mắc thường gặp khi nộp phiếu đăng ký xét tuyển đại học. Điểm Tốt hy vọng đã giúp được bạn giải đáp được vấn đề, mọi thắc mắc hay bình luận xuống phía dưới.

Xem thêm: https://diemtot.net/category/thuc-hanh

8 Comments

  1. Anh ơi cho e hỏi giờ mik k đỗ nv1 mà đỗ nv2 ở một trường khác thì phải nộp luôn giấy chứng nhận kết quả thi thpt qg vào trường đã đỗ luôn ạ

    Reply
  2. A ơi .. trường đại học kt tphcm n yêu cầu kèm theo giấy photo kqa thi để " tạo điken thuận lợi cho trường khi xét " .. mà e quên nộp tờ đó.. h làm cách nào để nộp bổ sung a

    Reply
  3. anh ơi cho e hỏi ạ. ở chỗ chế độ ưu tiên e đã ghi vào ô khu vực và ô đối tượng tuyển sinh rồi còn đánh dấu × vào ô mục ưu tiên có sự thay đổi mà e đã nộp hồ sơ rồi nhưng e ko nộp kèm giấy tờ khác để chứng minh chế độ ưu tiên như v có sao ko ạ .

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *