Tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân trong cuộc sống

0

Tạo dựng hình ảnh cá nhân là một hoạt động xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân và đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian, sự kiên trì và đôi khi là cả tiền bạc. Đánh đổi như vậy, người xây dựng thương hiệu nhận lại được gì, trong bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân trong cuộc sống cũng như công việc, học tập.

Tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân

Hình ảnh cá nhân là một công cụ, phương tiện cũng như đòn bẩy tối ưu ảnh hưởng đến sự thành công của bạn. Ngoài ra, hình ảnh cá nhân còn là cách để bạn tạo được ấn tượng trong 60 giây đầu tiên với khách hàng. Và một khi bạn đã xây dựng được một thương hiệu cá nhân nhất định cho mình trong xã hội thì đương nhiên bạn sẽ được đền đáp xứng đáng, gặt hái nhiều thành công trong công việc cũng như lĩnh vực hoạt động của mình.

Tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân

Hình ảnh cá nhân giúp cho bạn kiểm soát tốt thái độ làm việc

Không những thế, hình ảnh cá nhân còn giúp cho bạn có một thái độ tốt, biết ăn nói nhỏ nhẹ ở những cuộc hội thảo hay giúp bạn là một người luôn đúng giờ. Thậm chí, nó còn giúp bạn kiểm soát được bản thân cũng như tôn trọng ý kiến đối với những người khác.

Trong doanh nghiệp, tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân với các nhà quản trị doanh nghiệp giúp công ty kinh doanh tốt hơn nhưng đồng thời nó cũng là một con dao hai lưỡi. Bởi vì, trong thời kỳ đầu khi mới thành lập hoặc chinh phục thị trường, hình ảnh cá nhân của người lãnh đạo có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, tạo niềm tin với khách hàng cả về quy mô lẫn sản phẩm. Nhưng một khi nhà lãnh đạo đó nghỉ hưu, rút lưu về hậu trường thì công ty sẽ gặp nhiều khủng hoảng truyền thông. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, truyền thông vừa rộng vừa nhanh.

Trong học tập, hình ảnh cá nhân tốt sẽ giúp cho những sinh viên trẻ ghi được nhiều điểm cộng tốt đẹp để dễ dàng xin việc cũng như xin học bổng du học. Trình độ học vấn cao chưa đủ để bạn có một công việc tốt trên thị trường lao động hiện nay hay cạnh tranh với các bạn cùng lớp xuất sắc. 

Xu hướng xây dựng thương hiệu cá nhân cho sinh viên năng động là một trong tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân. Giúp cho các bạn sinh viên hiểu được mình là ai? Mình có những điểm mạnh hay điểm yếu gì? Bạn có mục tiêu gì trong tương lai?…

>> Xây dựng thương hiệu cá nhân cho sinh viên trong mắt nhà tuyển dụng

Tham khảo một số khóa học xây dựng hình ảnh cá nhân

Tham khảo khóa học “Xây dựng và tối ưu hóa thương hiệu cá nhân”

Để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân như thế nào trong cuộc sống bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Xây dựng và tối ưu hóa thương hiệu cá nhân” của giảng viên Nguyễn Thu Hương trên UNICA để biết bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, khẳng định giá trị của bản thân. 

Tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân hiệu quả

Khóa học “Xây dựng và tối ưu hóa thương hiệu cá nhân” online trên UNICA.

Nội dung của khóa học bao gồm 21 bài giảng từ đơn giản đến nâng cao, với 2 phần học:

– Phần 1: 7 yếu tố cơ bản quyết định thành công khi xây dựng thương hiệu như tài năng, người dẫn dắt, chiến lược…

– Phần 2: 14 bước kiến tạo thương hiệu cá nhân, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn 14 bước từ việc xác định những tài năng của bản thân đến việc nhận diện hệ thống thương hiệu cá nhân, đến việc giữ gìn hình ảnh cá nhân cũng như xử lý các khủng hoảng truyền thông.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều kiến thức và sẽ hiểu được tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân trong cuộc sống, hiểu rõ được bản chất và tầm quan trọng của thương hiệu, hình ảnh. Hơn nữa, khóa học còn dạy cho bạn biết cách xây dựng và kiến tạo ra một thương hiệu cá nhân cho bản thân, xác lập hệ thống nhận diện và đối tượng khách hàng tiềm năng…

Tham khảo khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp”

Để biết được những bí mật mà các nhà quản trị cấp cao đã xây dựng được cho bản thân mình khi kinh doanh, thì hãy tham khảo khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp” của giảng viên Nguyễn Bá Dương trên UNICA để được hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu như nào tốt nhất trong cuộc sống và công việc.

Khóa học này rất phù hợp cho những người muốn trở thành lãnh đạo và chuẩn bị trở thành lãnh đạo, cũng như tất cả mọi người muốn công việc của mình thăng tiến và gặt hái được nhiều thêm thành công.

Khóa học được giảng dạy theo lộ trình từ đơn giản đến nâng cao bao gồm 34 bài giảng về thương hiệu, cá nhân, vai trò của cá nhân đối với việc xây dựng thương hiệu của công ty.

Tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân

Khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp” của giảng viên Nguyễn Bá Dương trên UNICA.

Hơn nữa, khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được bật mí phương pháp xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả, tầm quan trọng của thương hiệu cũng như nâng cao thương hiệu doanh nghiệp để tạo được uy tín với đối tác và khách hàng.

Tầm quan trọng của hình ảnh cá nhân rất lớn trong cuộc sống. Khi bạn tham gia bất cứ lĩnh vực nào trong đời sống, thương hiệu của bạn, hình ảnh của bạn sẽ là chất xúc tác để bạn thành công nhanh hơn. 

>> 60 phút lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

>> Đâu là phương pháp để xây dựng hình ảnh cá nhân tốt nhất?

 

Tags:
Thương hiệu cá nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *