Bật mí cách chào hỏi trước khi thuyết trình gây ấn tượng mạnh

0

Khi thuyết trình, nhiều người thường quá tập trung vào nội dung cũng như cách thể hiện của bản thân. Thế nhưng, họ thường quên mất rằng cách chào hỏi trước khi thuyết trình cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy, có những cách chào hỏi nào trước khi thuyết trình? Hãy cùng UNICA đi khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Cách chào hỏi trước khi thuyết trình ấn tượng

Một kịch bản thuyết trình hay luôn phải có phần mở đầu ấn tượng. Ông bà ta thường có câu “đầu xuôi đuôi lọt”. Nếu bạn có phần mở đầu đầy tự tin với một phong thái nhất định, chắc chắn bài thuyết trình của bạn sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Và tất nhiên, một bài thuyết trình hay sẽ đi kèm một lời chào mang tính gợi mở. 

cách chào hỏi trước khi thuyết trình

Một bài thuyết trình hay sẽ đi kèm một lời chào mang tính gợi mở

Chào hỏi bằng một trò chơi thú vị

Chào hỏi trước khi thuyết trình bằng một trò chơi thú vị là cách chào hỏi ấn tượng. Phương pháp này không tốn quá nhiều thời gian nhưng mang lại rất nhiều tác dụng trong việc thu hút được sự chú ý của khán giả. Mọi người thường thích sự vui nhộn, nên nếu trò chơi của bạn đi kèm những phần quà đặc biệt thì càng kích thích khán giả quan tâm và nhớ đến bài thuyết trình của bạn. 

Không chỉ mang lại hiệu ứng cho khán giả, phương pháp này còn có giúp tạo được bầu không khí vui tươi, “đánh bay” sự nhàm chán, buồn tẻ trong suốt quá trình thuyết trình.

Chào hỏi bằng những câu hỏi bất ngờ

Không chỉ riêng trẻ em, người lớn cũng thường thích sự tò mò và khám phá. Cho nên, cách mở đầu bài thuyết trình với những câu hỏi bất ngờ sẽ kích thích tư duy và thu hút được trí tưởng tượng của khán giả. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp khán giả quan tâm đến vấn đề mà bạn muốn trình bày hơn.

Tuy nhiên, nếu áp dụng cách chào hỏi bằng phương pháp này trước khi thuyết trình thì bạn nên khéo léo lựa chọn những câu hỏi sao cho vừa hài hước, vừa đơn giản mà lại đánh trúng vào chủ đề mà bạn muốn dẫn dắt.

cách chào hỏi trước khi thuyết trình

Bạn có thể chào hỏi bằng những câu hỏi bất ngờ

Chào hỏi bằng những tình huống hài hước

Cách chào hỏi trước khi thuyết trình bằng tình huống hài hước, tại sao không? Việc mở đầu bằng cách tạo ra không gian và cảm giác thoải mái cho người nghe chính là “chiếc chìa khóa vàng” giúp bạn mở cánh cửa trở thành nhà thuyết trình chuyên nghiệp. Với những nhà thuyết trình giỏi, họ thường khéo léo mượn những câu chuyện phổ biến có thật hoặc của chính họ với mục đích dẫn dắt người nghe đi sâu vào chủ đề chính.

Khi có trong tay một phần mở đầu ấn tượng, một kịch bản thuyết trình hay, người thuyết trình sẽ ở thế chủ động, tự nhiên dẫn dắt, thu hút, khơi gợi sự tập trung của người nghe vào nội dung chính mà mình sắp trình bày. Bạn hãy trau dồi thêm vốn từ của mình để có thể xây dựng những kịch bản thuyết trình độc đáo, có một không hai.

>> Cách thuyết trình thu hút khán giả từ những giây đầu tiên

Chào hỏi bằng những con số 

Một trong những cách chào hỏi trước khi thuyết trình khiến khán giả “tâm phục khẩu phục” là đưa ra cho họ những con số thống kê vừa ấn tượng vừa cụ thể. “Nói có sách mách có chứng” là câu mà ông ta thường hay nói, bạn có thể vận dụng câu nói này vào bài mở đầu thuyết trình của mình. Bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng mềm, tìm hiểu và có thể mở đầu bài thuyết trình với những con số khoa học đã được xác nhận.

Học thuyết trình trước đám đông

Khi đã nắm được cách chào hỏi trước khi thuyết trình, bạn cần học cách thuyết trình trước đám đông để buổi thuyết trình được hiệu quả nhất. Hiện nay, có nhiều cách giúp bạn tự học thuyết trình tại nhà như: tập thuyết trình trước gương, tự thu âm lại giọng nói rồi nghe lại và điều chỉnh cho phù hợp… Để tăng thêm tính hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Kỹ năng giao tiếp thông minh” của giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu trên UNICA.

Tham khảo khóa học “Kỹ năng giao tiếp thông minh”

Tham gia khóa học này, bạn sẽ biết cách mở đầu thật ấn tượng cho bài thuyết trình, xây dựng một dàn bài nói giá trị mà mọi người hằng mơ ước, biết cách ứng xử không khéo và xử lý các tình huống xảy ra dễ dàng, thu nạp lượng lớn vốn từ để tự tin hơn khi nói trước đám đông, kỹ năng thuyết trình cực kỳ chuyên nghiệp và điêu luyện, đặc biệt bạn sẽ trở thành một người nổi bật và ấn tượng trong mọi tình huống.

Ngoài ra, giảng viên cũng sẽ hướng dẫn các bạn từ A-Z những kỹ năng giải mã ngôn ngữ cơ thể để có thể nắm bắt tâm lý người khác một cách hiệu quả. Đặc biệt trong mỗi bài học phát triển bản thân đều có những kiến thức thực tế được chia sẻ từ chính giảng viên trải nghiệm, cùng với đó là những bài tập và ví dụ có trong thực tế theo từng tình huống cụ thể, giúp học viên trong quá trình học cách giao tiếp thông minh vẫn hoàn toàn có thể vừa tiếp thu kiến thức vừa ứng dụng ngay vào những cuộc giao tiếp trong cuộc sống.

TÌM HIỂU CHI TIẾT KHÓA HỌC

Trong bài viết trên, UNICA đã chia sẻ cho các bạn những cách chào hỏi trước khi thuyết trình ấn tượng. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn các bạn đã góp nhặt được nhiều thông tin quý báu trên con đường trở thành nhà thuyết trình chuyên nghiệp rồi đúng không! Và còn điều bất ngờ nữa mà Unica muốn mang đến cho bạn, đó chính là kho tàng kiến thức đến từ khóa học kỹ năng giao tiếp và học làm MC của chuyên gia hàng đầu Unica sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng thuyết trình của mình và khả năng trả lời, giao tiếp với người lắng nghe bài thuyết trình của bạn. Chúc các bạn thành công!

>> Bí quyết thuyết trình thành công

Tags:
Thuyết trình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *