Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint chỉ trong 60 giây

0

Khi thiết kế một trang slide thuyết trình việc bạn quan tâm đến đối tượng trong PowerPoint được đặt theo vị trí nào rất quan trọng. Bởi vì, khi bạn trình chiếu, những nội dung đó sẽ ảnh hưởng đến tính khoa học của bố cục bài thuyết trình. Chính vì lý do đó, UNICA sẽ hướng dẫn bạn các cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết nhé!

Hướng dẫn cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint

Thay đổi thứ tự xuất hiện trong PowerPoint bằng các tùy chỉnh

Chọn những đối tượng trên trang slide cần thay đổi vị trí khi xuất hiện và nhấn chuột phải vào đối tượng đó. Khi đó, sẽ hiển thị một bảng các tùy chọn, mà bạn cần thao tác, bao gồm:

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint hiệu quả

Thay đổi thứ tự xuất hiện của đối tượng trên PowerPoint

+ Bring to Front: Nếu bạn muốn đối tượng xuất hiện theo kiểu đưa ra phía trước thì bạn có thể chọn Bring to Font là di chuyển đối tượng lên tầng trên cùng của ngăn xếp.

+ Bring Forward: Di chuyển đối tượng lên một tầng trên ngăn xếp.

Sử dụng ngăn lựa chọn

– Bước 1: Các bạn chọn đối tượng cần sắp xếp thứ tự xuất hiện và chọn thẻ Home-> Select -> Select Pane. Khi ngăn Select Pane được mở ở bên phải, bạn chọn Selection. 

– Bước 2: Trong phần Selection, các bạn chọn tên đối tượng và sử dụng 2 dấu tam giác xuôi và ngược để di chuyển đối tượng theo ý của mình.

Hướng dẫn sắp xếp thứ tự trình diễn slide trong PowerPoint

Sau khi hướng dẫn các bạn 2 cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về cách trình diễn slide thông qua tính năng Custom Slide Show. Tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý và sắp xếp thứ tự slide sẽ trình chiếu theo ý thích.

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint nhanh nhất

Thứ tự trình diễn của các trang slide sao cho ấn tượng là điều quan trọng 

Tạo Custom Slide Show theo thứ tự tùy chỉnh

Bạn nhấp vào thẻ Slide Show trên thanh công cụ Ribbon. Tại mục Start Slide Show, bạn click chuột vào Custom Slide Show. Hộp thoại Custom Slide Show hiện ra, bạn chọn New để bắt đầu tạo một trình tự slide mới.

Trình tự Slide mới bao gồm các bước sau:

– Bạn cần đặt tên cho cài đặt tại Slide Show Name.

– Bạn sẽ lựa chọn những slide cần dùng tại cột “Start Slide Show” để chuyển sang cột “Slides in custom show”.

– Tại cột “Slides in custom show”, bạn có thể chọn slide và di chuyển lên xuống bằng các tùy chọn ở cột bên phải và ấn Ok để hoàn thành.

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint mà bạn chưa biết

Custom Slide Show có cách thực hiện khá đơn giản nên bạn có thể tham khảo

Chèn Hyperlink đến một Custom Slide Show

Bên cạnh việc bạn phải tạo thứ tự trình riêng cho slide, PowerPoint còn hỗ trợ bạn việc chèn liên kết đến Custom Slide Show. Tại slide cần gắn liên kết, bạn chỉ cần chọn đối tượng và chọn Hyperlink để mở hộp thoại Insert Hyperlink. Trong mục Link to, bạn cần chọn Place in this document và chọn tùy chỉnh cho slide.

Gợi ý mẹo nhỏ trong cách trình chiếu PowerPoint bạn nên biết

Sau những hướng dẫn chi tiết về cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint, Unica sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo trong cách trình chiếu PowerPoitn để bài thuyết trình trở nên ấn tượng hơn. 

Sử dụng phím tắt trong trình chiếu PowerPoint

Thay vì khi trình chiếu slide, bạn sử dụng các click chuột gây phiền hà trên giao diện thì bạn cần lưu ý những phím tắt thông dụng như sau: 

– Khi màn hình chiếu của bạn tối đen do gặp sự cố hãy ấn phím B hoặc dấu (.) để nhấn lại màn hình trở về màn hình đang chiếu.

– Còn nếu màn hình của bạn bị trắng, mất hết nội dung thì ấn phím W hoặc dấu (,) để trở lại bình thường.

– Ấn phím F5 để trình chiếu từ slide đầu tiên.

– Ấn tổ hợp phím Shift + F5 để trình chiếu slide bạn muốn phát.

– Để quay trở về Slide đầu tiên, bạn ấn phím số 1 rồi Enter hoặc để chiếu lại slide nào đó thì bạn click vào slide đó rồi ấn Enter.

cách sắp xếp thứ tự xuất hiên trong PowerPoint

Sử dụng phím tắt giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khi thuyết trình

– Chiếu sáng slide kế tiếp thì chọn phím Space hay gọi là phím cách, hoặc ấn phím N, mũi tên phải, trái hoặc lên xuống.

– Trở về trang trước: Dùng phím P.

– Để xóa khi dùng bút vẽ ấn phím E.

– Tắt chế độ tự động chiếu: Dùng phím S hoặc dấu +.

– Dừng chiếu slide: Phím tổ hợp Ctrl + Break hoặc phím ESC.

– Đổi con trỏ chuột thành bút đen: Dùng tổ hợp phím Ctrl + P.

– Nếu con trỏ chuột không có dạng mũi tên: Ctrl + A.

Tạo hiệu ứng động giúp bài trình chiếu PowerPoint thêm hấp dẫn

Có loại hiệu ứng động dùng trong PowerPoint:

– Hiệu ứng chuyển slide: Bạn có thể sử dụng chức năng này nếu bạn muốn tạo ra sự chú ý giữa 2 trang slide.

– Hiệu ứng động: Là hiệu ứng trên trang chiếu của bạn, được điều chỉnh bằng cách sử dụng thanh điều khiển hiệu ứng.

cách sắp xếp thú tự xuất hiện trong PowerPoint

Sử dụng hiệu ứng động để kiểm soát tốc đô trong bài thuyết trình

Sử dụng hiệu ứng đông trong cách trình chiếu Power Point sẽ giúp bạn kiểm soát được tốc độ trong bài thuyết trình của mình. Ngoài ra, nó sẽ giúp bài thuyết trình tăng thêm sự thu hút và thích thú. 

Ngoài kiến thức đã được chia sẻ ở trong bài viết, bạn cũng cần bổ sung thêm kỹ năng thiết PowerPoint để có thể taoj nên những Slide cuốn hút, lôi kéo khán giả. Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc có thể tham khảo khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp” của giảng viên Trần Quang Vũ có trên Unica.vn. 

Tham khảo khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp” 

Mở đầu khóa học, giảng viên sẽ giúp bạn làm quen với thiết kế Power Point. Ở nội dung trọng tâm, bạn sẽ được hướng dẫn thực hành chi tiết thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp bao gồm: cách tạo Grid trong thiết kế, lựa chọn Font chữ phù hợp cho Slide, sáng tạo Font chữ theo phong cách cá nhân, cắt, ghép, chỉnh sửa hình ảnh cho phù hợp với nội dung. 

Kết thúc khóa học, bạn sẽ biết thiết kế hình ảnh và khởi tạo Slide Powerpoint chuyên nghiệp mà không cần dùng đến các phần mềm chuyên sâu như Photoshop, IIIustrator. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay Click để có thể thiết kế được một bản PowerPoint chi tiết, ấn tượng ngay hôm nay bạn nhé !

XEM NGAY: Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp

Với những kiến thức tổng hợp về cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint mà UNICA chia sẻ đến bạn, chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc. Ngoài ra bạn cần trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức về học Excel để xây dựng nền tảng vững chắc trong việc học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức về học tin học văn phòng của mình trong công việc và học tập. Chúc bạn thành công!

Tags:
PowerPoint

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *