Khóa học lập trình cho người mới bắt đầu | Lập Trình Cơ Bản PYTHON Tự Học Cho Người Mới Bắt Đầu

32

Khóa học lập trình cho người mới bắt đầu đang là chủ đề được rất nhiều bạn đọc tìm kiếm. Vậy nên hôm nay Điểm Tốt xin mang đến các bạn chủ đề Khóa học lập trình cho người mới bắt đầu | Lập Trình Cơ Bản PYTHON Tự Học Cho Người Mới Bắt Đầu thông qua video và khóa học dưới đây:Mua khóa học này trên Unica: Mua Ngay

Mua khóa học này trên Kyna: Mua Ngay

Hướng dẫn tự viết chương trình Python từ đâu và sử dụng Terminal trên Window mad Mac. Clip này phù hợp cho các bạn chưa biết gì về lập trình.

Xin chào các bạn mình là Dũng Lại Lập Trình, mình đang dạy các môn lập trình cơ bản ở đại học Swinburne, Australia và làm tiến sỹ ngành trí tuệ nhân tạo tại Úc.

Trong Clip này mình sẽ hướng dẫn:

_ Một số thuật ngữ tiếng Anh ngành lập trình
_ Cài đặt Python mới nhất trên Mac và Window
_ Sử dụng Terminal thành thạo để di chuyển và chạy chương trình
_ Cài đặt và sử dụng Text Editor phổ biến Sublime Text
_ Viết chương trình đổi tiền USD sang VND
_ Chạy Hello World bằng 7 ngôn ngữ Python, Ruby, Golang, C, Java, C++, Pascal
_ Cách đổi 2 biến bằng biến phụ thứ 3

Thuật ngữ tiếng anh đã giải thích:

Path, Directory, Folder, Extension, String, Datatype, Integer, Interpreter, Compiler, Variable, Assign, Assignment Statement, Concatenate, Multiply, Multiplication, Define, Convert, Quotation, Double Quotation Marks, Colons, Print, Save, IDE, Integrated Development Environment, Text Editor, Right Click, File, Terminal

Nếu thấy mình nói quá nhanh hay có gì khó hiểu, các bạn nhớ bình luận bên dưới nha :))

Các bạn thử dịch lại các thuật ngữ tiếng anh dưới phần bình luận để giúp các bạn khác nha :))
—-

Facebook Group:
Facebook Fanpage:
Instagram:
Facebook:

CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU !!!!! Love you !!!!

#dunglailaptrinh

Tag: Khóa học lập trình cho người mới bắt đầu, lập trình, tự học, lap trinh, lap, trinh, code, python, PYTHON, python3, beginner, IT, công nghệ, cong nghe, phần mềm, tiếng anh, tieng anh, hello world, tutorial, từ đầu, Dũng Lại, dung lai, dunglailaptrinh, dung lai lap trinh

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung Khóa học lập trình cho người mới bắt đầu | Lập Trình Cơ Bản PYTHON Tự Học Cho Người Mới Bắt Đầu. Điểm Tốt hy vọng đã giúp được bạn giải đáp được vấn đề, mọi thắc mắc hay comment xuống phía dưới.

Xem thêm: https://diemtot.net/category/thuc-hanh

32 Comments

 1. 12:15 chữ ~/Documents> lấy ở đâu ra.
  20:20 lỗi 2020202020 (22 số 20).

  Sửa như sau:

  12:15 Cái màn hình đen đen đó là terminal của máy Mac, giống hệt window, mình lưu file ở thư mục Documents nên mình vào đó, bạn lưu ở đâu thì dùng `cd` như mình chỉ để vào đó rồi chạy `python3 a.py`. Ở Mac bạn dùng `pwd` để xem đường dẫn hiện tại, `ls` để liệt kê và `clear` để làm sạch terminal.

  20:20 Dòng số 3 cần được đổi thành vnd = int(usd) * 22 để đổi biến usd sang số nguyên (integer). nếu không đổi thì nếu bạn nhập số 1 nó hiểu là kí tự 1 và biến thành 22 số 1 liền nhau. Lúc chạy python ở mac thì bạn dùng python3 chứ không phải python nhé, python ở mac là python2. Code mình lúc đó chạy trên python2, mình chuyển từ window qua nên quen tay quên mất

  https://www.facebook.com/dunglailaptrinh/videos/107923690922858

  Reply
 2. Anh ơi, giúp em với, em ko có thư mục code trong Ducuments với cả khi em nhấn (python a.py) thì nó lại hiện ra: Python was not found; run without arguments to install from the Microsoft Store, or disable this shortcut from Settings > Manage App Execution Aliases. Mong anh giúp ạ.

  Reply
 3. Python was not found; run without arguments to install from the Microsoft Store, or disable this shortcut from Settings > Manage App Execution Aliases.
  lỗi này là sao ạ

  Reply
 4. 10G- Nguyễn Trung Hiếu · Edit

  A ơi cho em hỏi từ đoạn 20:42 ấy e nhập như anh ns nhưng đến lúc ra kết quả lại khác
  Kiểu khi e nhập trong ter số 2 thì thay vì ní ra kết quả đúng là 44k VND thì nó lại ra là 2222222222222222222222(22 số 2)
  Như vậy là sai ở đâu v anh?
  Mong anh giải đáp

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *