Nhận biết biểu hiện của người biết kiểm soát cảm xúc 

0

Người biết kiểm soát cảm xúc là những người thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống do biết cách làm chủ bản thân mình. Vậy, biểu hiện của người biết kiểm soát cảm xúc là gì? Hãy cùng làm rõ hơn trong bài viết dưới đây. 

Biểu hiện của người biết kiểm soát cảm xúc 

Làm nhiều hơn nói 

Nhắc đến biểu hiện này, tác giả của nhiều cuốn sách trên thế giới về phân tích cảm xúc con người Eric Shiffer đã chỉ ra rằng, những điều mà một người giải thích về trách nhiệm, năng lực, khả năng giải quyết vấn đề công việc thực sự không quan trọng bằng việc người đó có đáp ứng được công việc đúng thời hạn hay không. 

biểu hiện của người biết kiểm soát cảm xúc 

Người biết làm chủ cảm xúc sẽ có thói quen nói ít nhưng làm nhiều 

Người nói ít, làm nhiều chính là người biết các kiểm soát cảm xúc để làm tốt hơn, tức là họ chú trọng vào hiệu quả đạt được thay vì những lời nói sáo rỗng. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong kinh doanh, đặc biệt là trong một môi trường mang tính cạnh tranh mạnh. 

Luôn hướng đến mục tiêu cuối cùng 

Biểu hiện của người biết kiểm soát cảm xúc tiếp theo đó chính là luôn hướng đến mục tiêu cuối cùng. Cụ thể, họ sẽ không quan tâm những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, những điều có thể trở thành rào cản ngăn họ đến với thành công. Ngược lại, người không biết kiểm soát cảm xúc sẽ thường bị những vấn đề ngoài lề ảnh hưởng, khiến bản thân bị sao nhãng và việc đạt mục tiêu không được thành công như mong đợi. 

Không nóng giận vô cớ 

Khi gặp một vấn đề tiêu cực, người không biết kiểm soát cảm xúc ngay lập tức “xù lông nhím”, to tiếng, nóng giận, thậm chí là có những hành động không đúng chuẩn mực. Ngược lại, người biết kiểm soát cảm xúc sẽ từ tốn, bình tĩnh để tìm cách giải quyết sao cho phù hợp. Đây được xem là người thông minh, có tầm nhìn chiến lược và dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. 

>> 6 bí kíp vàng giúp bạn chế ngự sự tức giận và làm chủ cảm xúc

Thường xuyên kiểm điểm bản thân 

Kiểm điểm bản thân cũng chính là một trong những biểu hiện của người biết kiểm soát cảm xúc. Việc kiểm điểm lại bản thân như một cách thức để nhìn nhận lại những lỗi lầm mà mình đã gây nên, từ đó, rút ra bài học, kinh nghiệm để sửa chữa, tránh tái phạm lần tiếp theo. 

biểu hiện của người biết kiểm soát cảm xúc 

Kiểm điểm bản thân để rút ra bài học và tránh tái phạm 

Một ví dụ đơn giản: Trong một cuộc họp, bạn bất đồng ý kiến với một nhân viên khác, bạn liên tục ngắt lời và cãi lại quan điểm của nhân viên đó. Kết quả, cuộc họp phải dừng lại và không tìm được hướng giải quyết vì cuộc tranh cãi nảy lửa mà bạn tạo ra. Tại thời điểm đó, bạn là người không biết kiểm soát cảm xúc, nhưng sau đó nếu bạn biết kiểm điểm lại bản thân, xem đó là một lỗi lầm và tìm cách giải quyết thì bạn đã biết cách kiểm soát lại cảm xúc của mình. 

>> Cách nâng cao trí tuệ cảm xúc hoàn hảo

Giữ liên lạc trong các mối quan hệ 

Việc giữ liên lạc trong các mối quan hệ thường được xem như một kỹ năng sống cần thiết, tuy nhiên đây cũng là một biểu hiện quan trọng của người biết kiểm soát cảm xúc. Thực tế, người không biết làm chủ cảm xúc của mình thường cắt đứt các mối liên lạc mà họ cho là không cần thiết. 

Còn đối với người biết cách làm chủ cảm xúc sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của các mối quan hệ. Đối với họ, đây là thước đo nhằm gia tăng giá trị thành công. Vì vậy, họ sẽ cố gắng duy trì các mối quan hệ thông qua sự gặp gỡ, giúp đỡ và hợp tác với nhau.

Bí quyết làm chủ cảm xúc 

Nếu bạn còn khiếm khuyết về biểu hiện của người biết kiểm soát cảm xúc dẫn đến cuộc sống, công việc, học tập gặp nhiều khó khăn và thất bại, vậy hãy để khóa học “Quản trị cảm xúc” của giảng viên Phạm Thành Long trên Unica giúp đỡ bạn. Đây là khóa học giúp bạn làm chủ cảm xúc tích cực để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

biểu hiện của người biết kiểm soát cảm xúc 

Khóa học sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh, kiểm soát cảm xúc của mình 

Cụ thể, khóa học sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức, bí quyết, kinh nghiệm vô cùng hữu ích trong việc quản trị cảm xúc, bao gồm: lý do cần kiểm soát cảm xúc; các yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc; một vài cảm xúc trong cuộc sống; cách điều khiển cảm xúc trong cuộc sống; luyện tập cách thức rèn luyện cảm xúc tích cực…

Với những kiến thức mà giảng viên chia sẻ, sau khóa học này, bạn sẽ nhận ra và hiểu được rằng những cảm xúc tiêu cực xuất phát từ bên trong là do đâu, nắm được cách giải phóng những cảm xúc tiêu cực, cách thay đổi môi trường bên ngoài để không ảnh hưởng đến cảm xúc, mọi người hiểu nhau và biết cách điều chỉnh cảm xúc tốt hơn để có được cuộc sống như ý muốn. Đây thực sự là khóa học hữu ích cho tất cả mọi người. 

Quản lý thực sự rất quan trọng đối với mỗi người vì khi đó bạn sẽ dễ dàng quản lý và kiềm chế được những cảm xúc tiêu cực. Tham khảo khóa học “Nghệ thuật làm chủ cảm xúc” của giảng viên Thạch Ruby trên UNICA.

Khóa học  “Nghệ thuật làm chủ cảm xúc”

Khóa học bao gồm 46 bài học phát triển bản thân và thời lượng học là 04 giờ 32 phút, mua một lần sở hữu trọn đời.

Khóa học của giảng viên Đoàn Bích Thạch (Thạch Ruby) sẽ giúp bạn biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, gia tăng cảm xúc tích cực, đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực, từ đó bạn sẽ có được một cuộc sống bình an và hạnh phúc. Đặc biệt, khóa học còn phù hợp với những  bạn đang gặp khó khăn trong việc quản trị cảm xúc, người bận rộn và chưa tìm được hướng đi tích cực cho chính mình.

>>> Đăng ký học ngay <<<

Có thể thấy, những biểu hiện của người biết kiểm soát cảm xúc vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định đến tính thành, bại trong cuộc sống. Hy vọng với những thông tin mà Unica chia sẻ, bạn sẽ biết cách làm chủ cảm xúc của bản thân để có được một cuộc sống chất lượng. 

Tags:
Quản trị cảm xúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *