Phương pháp rèn luyện trí nhớ tâm lý học của các siêu trí tuệ 

0

Phương pháp rèn luyện trí nhớ tâm lý học xuất hiện khá lâu đời nhưng tính vận dụng vẫn còn chưa cao, bởi nó thiên về mặt trí tuệ. Nhưng đây lại là phương pháp được đánh giá là mang lại hiệu quả trong việc cải thiện trí thông minh cho con người. Vậy, cách vận dụng nó như thế nào, cùng tìm hiểu rõ nét hơn trong bài viết dưới đây.

Trí nhớ tâm lý học là gì? 

Thực tế, phương pháp rèn luyện trí nhớ tâm lý học còn khá mới đối với nhiều người nên đa phần sẽ có chung thắc mắc thực chất phương pháp này là gì. Dựa vào thực tiễn chứng minh rằng, những người có kết quả học tập nổi bật thường cho rằng mình thông minh, nhưng đa phần mọi người đều có IQ trung bình và rơi vào khoảng 80 – 119, tức là mức trí tuệ bình thường. 

Và mức độ trí tuệ sẽ đạt ngưỡng vào lúc bạn 20 tuổi và giữ vững cho đến lúc bạn già. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện mức độ này thông qua phương pháp rèn luyện trí nhớ theo hình thức tâm lý học. 

>>> Xem thêm: Sketchnote là gì? Cách học sketchnote hiệu quả ngay tại nhà

Phương pháp rèn luyện trí nhớ tâm lý học

Rèn luyện trí nhớ tâm lý học là phương pháp thiên về trí tuệ nhiều hơn

Cụ thể, nhà phân tích hành vi Bryan Roche thuộc đại học Quốc gia Ailen đã thực hiện nhiều nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng: “Trí tuệ là khả năng thu nhận và áp dụng kiến thức, kỹ năng bao gồm khả năng lý luận, giải quyết vấn đề, trí nhớ và sáng tạo. Và việc nâng cao trí thông minh là hoàn toàn có thể thực hiện được”.

Phương pháp rèn luyện trí nhớ tâm lý học 

Có nhiều phương pháp để cải thiện trí nhớ, trí tuệ thông qua tâm lý học, đặc biệt cách thực hiện vô cùng đơn giản nên bạn có thể áp dụng được. Cụ thể như sau: 

Rèn luyện trí nhớ mỗi ngày 

Rèn luyện trí nhớ là yêu cầu cần thiết đối với mỗi người nếu muốn cải thiện khả năng trí tuệ của mình. Hãy bắt đầu bằng những cách thức rèn luyện đơn giản nhất như theo dõi sự thay đổi có quy luật của một vật, một hiện tượng nào đó, từ đó hình thành tư duy giải quyết vấn đề.

Hoặc bạn có thể lựa chọn một số trò chơi giúp rèn luyện trí nhớ, đặc biệt là các con số… Và nhiều phương pháp khác trong bài viết “Các bài tập rèn luyện trí nhớ bạn nên áp dụng ngay”. 

Tìm kiếm động lực cho bản thân 

Phương pháp rèn luyện trí nhớ tâm lý học tiếp theo mà bất cứ ai cũng phải xây dựng cho mình đó chính là tìm kiếm động lực cho bản thân. Động lực ở đây có thể là vô thức hoặc ý thức tùy vào cách thức mà chính bản thân bạn tạo dựng, ví dụ như: gia đình, cảm hứng, phấn đấu cho tương lai, xây dựng lý tưởng sống, mục tiêu đạt được… 

Phương pháp rèn luyện trí nhớ tâm lý học

Động lực chính là liều thuốc giúp thúc đẩy bản thân hoàn thành mục tiêu

Khi xây dựng động lực, bạn cần chú ý không được bao giờ bỏ cuộc, cố gắng đạt được những mục tiêu, thành tựu mà mình đã xây dựng. Bạn phải chấp nhận cả việc hy sinh những thứ mà bạn cho là rất quan trọng trên con đường xây dựng và thực hiện động lực của mình. 

Tiếp nhận nhiều điều mới 

Nếu bạn muốn cải thiện trí thông minh thông qua phương pháp tâm lý học nhưng lại luôn giữ tính bảo thủ và quan điểm cá nhân thì chắc chắn rất khó để đạt được thành công. Do đó, yếu tố quan trọng mà bạn cần xây dựng cho mình là nâng tầm hiểu biết thông qua việc tiếp nhận những điều mới, quan điểm mới. 

Phương pháp này sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức của mình. Và bạn cũng đừng chỉ học thêm trong sách vở mà nên tìm hiểm thêm nhiều lĩnh vực khác nhau, mở rộng mối quan hệ, tăng khả năng giải quyết mâu thuẫn trong tư duy. Hãy cứ mở lòng để lắng nghe ngay cả khi điều đó không có ý nghĩa đối với bạn. 

Bài tập rèn luyện sức khỏe 

Các bài tập rèn luyện sức khỏe cũng là một trong những phương pháp rèn luyện trí nhớ tâm lý học cực kỳ hiệu quả. Trong đó điển hình nhất là bài tập về tim mạch. Cụ thể, nghiên cứu của trường Đại học Gothenburg (Thụy Điển) đã chứng minh rằng, các bài tập tim mạch sẽ giúp bạn trở nên thông minh và nâng cao trí nhớ một cách tốt nhất. 

Bên cạnh bài tập về tim mạch thì bạn cũng có thể thực hiện nhiều bài tập nâng cao sức khỏe khác như: chạy bộ, nhảy hiện đại, yoga… 

Phương pháp rèn luyện trí nhớ tâm lý học

Các bài tập sức khỏe chính là phương pháp rèn luyện trí nhớ cực hiệu quả 

Chơi điện tử 

Nghe qua có vẻ vô lý nhưng việc chơi điện tử sẽ giúp kích thích sự phát triển của các nơ ron thần kinh, từ đó thúc đẩy sự kết nối các vùng não với nhau, nhằm tạo ra sự định hướng không gian, nâng cao trí nhớ và lập kế hoạch chiến lược cho bản thân. 

Tuy nhiên, bạn không nên hiểu nhầm rằng cứ chơi điện tử giỏi là thông minh mà chỉ nên xem đây là một phương pháp cải thiện kỹ năng cho bản thân. Bạn nên sắp xếp khung thời gian hợp lý để đảm bảo sức khỏe và sự tập trung. 

Nếu áp dụng phương pháp rèn luyện trí nhớ tâm lý học mà Unica chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn có thể cải thiện trí thông minh hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm khóa học “Phương pháp ghi nhớ siêu tốc” của giảng viên Phan Thanh Dũng để áp dụng phương pháp cải thiện trí nhớ một cách dễ dàng. 

>>> Xem thêm: Nguyễn Phùng Phong và top 3 khóa học Dạy con thành tài được đánh giá cao

Khóa học “Phương pháp ghi nhớ siêu tốc”

Giáo trinh: 42 bài giảng

Thời lượng” 03 giờ 39 phút

Giảng viên: Phan Thanh Dũng

Tham khảo khóa học “Phương pháp ghi nhớ siêu tốc”

Điểm đặc biệt của khóa học?

Như các bạn cũng đã biết, hiện nay có rất nhiều những phương pháp khác nhau giúp bạn có thể ghi nhớ một cách thông minh, hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức, thời gian, trong đó phương pháp ghi nhớ siêu tốc. Đây là một trong những phương pháp vô cùng thú vị, giúp bạn cảm thấy việc học không còn trở nên quá áp lực và căng thẳng. Hiểu được ý nghĩa đó, khóa học “Phương pháp ghi nhớ Siêu Tốc” giúp bạn sở hữu được những bí quyết ghi nhớ vô cùng dễ dàng.

Ngoài ra, thêm một điểm đặc biệt nữa là tất cả học viên sẽ nhận được ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet là bạn có thể nắm trong tay trọn bộ các phương pháp mà các chuyên gia ghi nhớ hàng đầu nổi tiếng trên thế giới đã sử dụng như: Adam Khoo, Tone Buzan, Eran Katz…..

Nội dung khóa học ?

Lộ trình khóa học có 42 bài giảng với thời lượng 03 giờ 39 phút. Nội dung chủ đạo của khóa học bao gồm các chủ đề như: Phương pháp đọc sách nhanh thần kỳ, phương pháp ghi chú tối ưu toàn não bộ, các yếu tố chủ chốt của trí nhớ siêu phàm, các yếu tố ảnh hưởng đến bộ não của bạn….

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức vô cùng bổ ích như sau:

– Hiểu được tầm quan trọng của việc ghi nhớ nhanh và lâu

– Sở hữu được phương pháp đọc và ghi nhớ thông tin hiệu quả

– Kết hợp học lý thuyết và thực hành để áp dụng kỹ năng ghi nhớ và công việc thực tế một cách hiệu quả.

Nếu bạn cũng muốn sở hữu phương pháp ghi nhớ siêu tốc thì hãy nhanh tay Click để đăng ký khóa học của chúng tôi nhé !

XEM NGAY TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Phương Pháp Ghi Nhớ Siêu Tốc

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé ! Ngoài ra các bậc phụ huynh đừng bỏ lỡ cơ hội tham khảo khoá học siêu trí nhớ – Dạy con siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia đến từ chuyên gia Nguyễn Phùng Phong để giúp trẻ phát triển toàn diện não bộ và sở hữu trí nhớ siêu phàm xây dựng tương lai tươi sáng tốt đẹp hơn ngay từ hôm nay. Hãy để trẻ được rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ.

Tags:
Cải thiện trí nhớ Rèn luyện trí nhớ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *