Vai trò của thương hiệu cá nhân mà bạn nên nắm vững

0

Câu chuyện thương hiệu đã rẽ sang một hướng khác trong thời kỳ bùng nổ công nghệ 4.0. Đối với doanh nghiệp, thương hiệu có vai trò quan trọng trong sự sinh tồn và phát triển. Còn đối với cá nhân, thương hiệu có những có vai trò gì quan trọng? Trong bài viết này, UNICA sẻ chia sẻ cho bạn những vai trò của thương hiệu cá nhân mà bạn có thể chưa biết.

Vai trò của thương hiệu cá nhân trong Marketing

Trong thời đại công nghệ Internet phát triển, người tiêu dùng bắt đầu hoài nghi và không tin tưởng hoàn toàn 100% vào những gì họ nghe được từ quảng cáo. Để giải quyết vấn đề niềm tin của khách hàng, bạn cần phải sử dụng thương hiệu cá nhân của mình.

Bởi vì, người tiêu dùng thường xuyên có thói quen mua sản phẩm theo lời giới thiệu của bạn bè, đồng nghiệp hay những người thân trong gia đình trước khi quyết định đến việc bỏ tiền túi để mua và sử dụng sản phẩm mới nào.

Vai trò của thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân đóng góp rất lớn trong Marketing thu hút khách hàng

Để tăng doanh số bán, nhiều công ty đã cố xây dựng thương hiệu từ những người nổi tiếng gắn với sản phẩm của mình. Có nghĩa là họ đang lấy uy tín cá nhân ra đảm bảo với người tiêu dùng và khẳng định sản phẩm công ty đang bán hoàn toàn chất lượng.

Không những thế, vai trò của thương hiệu cá nhân trong quảng cáo cũng vô cùng quan trọng. David Ogilvy – “cha đẻ” của làng quảng cáo, đã bày tỏ quan điểm của ông về đóng góp của thương hiệu cá nhân trong các hoạt động sáng tạo như sau:

“Việc giả vờ không có một cá nhân đơn lẻ nào có thể chịu trách nhiệm cho cả một chiến dịch quảng cáo và nhấn mạnh vào khái niệm “làm việc nhóm” là một lời nói trống rỗng. Không có một hình ảnh nào có thể được tạo ra bởi một nhóm người. Hầu hết các nhà quản trị đều biết đến điều này và luôn theo dõi những cá nhân xuất sắc có khả năng “đẻ trứng vàng”.

Vai trò của thương hiệu cá nhân đối với doanh nghiệp Startup

Thương hiệu cá nhân có tác động rất lớn đến hình ảnh của một doanh nghiệp, đặc biệt với những doanh nghiệp đang trong giai đoạn khởi nghiệp. Ví dụ trong lĩnh vực Marketing, khá nhiều thương hiệu startup ra đời và phát triển với tốc độ bùng nổ nhờ chất xúc tác của thương hiệu cá nhân người đứng đầu doanh nghiệp.

Trong doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân được ví như “bộ quần áo rực rỡ” để thu hút người khách hàng. Lúc này, uy tín của thương hiệu cá nhân giúp xây dựng thương hiệu công ty về lâu dài, được phủ rộng rãi trên toàn đất nước.

Vai trò của thương hiệu cá nhân với cá nhân

Thương hiệu cá nhân giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp vững chắc hơn

Có rất nhiều khi bắt đầu khởi nghiệp, thường cố gắng tạo dựng thương hiệu cá nhân của mình thông qua chương trình “ Shark Tank Việt Nam”. Điển hình, sự thành công khi xây thương hiệu cá nhân của anh Nguyễn Văn Dũng gắn với Luxstay đã gọi vốn thành công 6 triệu USD, một con số kỷ lục trong Shark Tank, xuất hiện trên sóng truyền hình lâu nhất, nhận được những bắt tay lần lượt của cả ba nhà đầu tư Nguyễn Thanh Việt, Nguyễn Ngọc Thủy, Phạm Thanh Hưng. Sau thương vụ bạc tỷ này, cái tên Nguyễn Văn Dũng được nhiều người trong kinh doanh biết đến và muốn hợp tác kinh doanh.

Hay một Startup thuộc cộng đồng LGBT đầu tiên ghi dấu ấn đặc biệt tại Shark Tank Việt Nam là Lê Tiểu Luân, nhờ thương hiệu cá nhân vốn có của mình trong LGBT, nữ founder đã gây nên cơn sốt trên mạng xã hội trong thời gian dài cùng dự án Be Home về chuỗi khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ tại Phú Quốc đã được Shark Liên rót vốn 5 tỷ cho 30% cổ phần.

Thông qua đây ta thấy, thương hiệu cá nhân có vai trò vô cùng quan trọng đối với các công ty mới khởi nghiệp, là bàn đạp giúp thương hiệu công ty được biết đến nhiều hơn.

Vai trò của thương hiệu cá nhân còn tác động rất lớn và ảnh hưởng đến cả hoạt động của những doanh nghiệp làm việc làm việc lâu năm. Một doanh nghiệp có thương hiệu cá nhân của người lãnh đạo sẽ được đánh giá cao hơn trong mắt nhà đầu tư sẽ có giá bán tương tướng ứng với thương hiệu của mình, hình ảnh cao hơn với những doanh nghiệp mà chủ sở hữu của nó không có tên tuổi.

Vai trò của thương hiệu đối với cá nhân

Trong thực tế, nếu bạn có một thương hiệu cá nhân riêng, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền, có rất nhiều hâm mộ, nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và mở rộng hoạt động lĩnh vực. Khi bạn nổi tiếng, bạn sẽ được xã hội và các doanh nghiệp chú ý, mời chào tham gia các chương trình quảng cáo, giới thiệu sản phẩm.

Vai trò của thương hiệu cá nhân vô cùng quan trọng

Thương hiệu cá nhân giúp cho chủ sở hữu trở nên tự tin, có hiểu biết hơn

Không những thế, vai trò của thương hiệu cá nhân còn giúp cho người sở hữu có nhiều lợi ích như hiểu rõ bản thân của mình, giúp tăng sự tự tin và kiểm soát tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng” của thạc sĩ Nguyễn Duy Kha trên UNICA để biết được những cách phát triển và kiểm soát thương hiệu của mình tốt nhất.

Trong bài viết ở trên, UNICA đã chia sẻ cho bạn đọc một số vai trò của thương hiệu cá nhân nổi bật mà khi đi xây dựng thương hiệu ai cũng cần phải nắm bắt được. Chúc các bạn thành công!

>> Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook chỉ với 3 lưu ý

>> 60 phút lập kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

 

Tags:
Thương hiệu cá nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *